Bánh trứng đường

Meringue
Bánh trứng đường dùng kèm kem tươi (whipped cream)
LoạiTráng miệng
Thành phần chínhLòng trắng trứng, đường, đường cỏ ngọt (stevia)
  • Nấu ăn: Meringue
  •   Media: Meringue

Bánh trứng đường (tiếng Anh: meringue, /məˈræŋ/,[1] mə-RANG; phát âm tiếng Pháp: ​[məʁɛ̃ɡ]) là một loại bánh tráng miệng, thường gắn liền với ẩm thực Pháp, Thụy Sĩ và cả Ý. Món này làm từ lòng trắng trứng đánh đều lên, thêm đường, đôi khi thêm một số gia vị có tính axit như chanh vàng, giấm hay xốt tartar.

Tham khảo

  1. ^ Trumble, William R. biên tập (2002). “meringue”. Shorter Oxford English Dictionary. 1 . Oxford: Oxford University Press. tr. 1751. ISBN 0-19-860575-7.

Liên kết ngoài

Tiêu đề chuẩn Sửa dữ liệu tại Wikidata
  • GND: 4456859-9
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s